Sinh Hoạt Vận Động

1. Nói Chuyện Về Cuộc Vận Động Cho Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa ngày 22 tháng 6, 2014 với Phố Bolsa TV

Ông Nguyễn Tấn Lạc và cuộc vận động cho Nghị quyết “Ngày Việt Nam Cộng Hòa”: “Để sửa chữa những trang màu xám của lịch sử, chứ không muốn tái lập VNCH như nhiều người hiểu lầm.”


2. PhốBolsaTV Phỏng Vấn Nguyễn Tấn Lạc về Cuộc Vận Động Cho NQ Ngày VNCH với QH California ngày 28-10-2015


 

3. Buổi Nói Chuyện của UBVĐNQNVNCH trên Đài VNA-TV ngày 30-10-2015 về Kế Hoạch Vận Động Cho Nghị Quyết Ngày VNCH tai Quốc Hội TB CALIFORNIA

logo-letterhead

Phần môt:

Phần hai:

4.  Buổi Nói Chuyện của Ô. Nguyễn Tấn Lạc, ĐHV của UBVĐNQNVNCH với Ô. Nguyễn Bảo, Phó CT CĐNVQG-NC ngày 29-10-2015 trên VNA-TV 57.3

Xin kính mời qúi vị theo dõi Video Clip về Buổi Nói Chuyện của Ô. Nguyễn Tấn Lạc, ĐHV của UBVĐNQNVNCH với Ô. Nguyễn Bảo, Phó CT CĐNVQG-NC về Buổi Họp Ngày 31 tháng 10, 2015 Thành Lập Uỷ Ban Đặc Nhiệm Vận Động QH TB California thông qua Nghị Quyết Ngày VNCH:

Các Cuộc Phỏng Vấn của Giới Báo Chí:

1. Phỏng vấn Nguyễn Tấn Lạc và Nguyễn Bảo về Vận Động Cho NQ Ngày Việt Nam Cộng Hòa

(VienDongDaily.Com – 25/10/2015), Bài THANH PHONG

http://www.viendongdaily.com/phong-van-nguyen-tan-lac-va-nguyen-bao-ve-ngay-viet-nam-cong-hoa-Ilsa9Bjl.html

WESTMINSTER – Vào lúc 12 giờ trưa thứ Bảy, ngày 24 tháng 10, 2015, chúng tôi đã mời ông Nguyễn Tấn Lạc, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng VN Nam Cali, hiện là Điều Hợp Viên Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết “Ngày Việt Nam Cộng Hòa,” và ông Nguyễn Bảo, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ủy Ban Đặc Nhiệm Vận Động Nghị Quyết tại các cộng đồng đến tòa soạn nhật báo Viễn Đông để mở cuộc phỏng vấn, tìm hiểu về chiến dịch vận động Nghị Quyết Ngày VNCH đã tiến hành đến đâu và kết quả cụ thể ra sao. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn của chúng tôi:

Viễn Đông: Từ sự suy nghĩ như thế nào, ông đứng ra kết hợp một số người vận động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa?

Ô. N.T. LẠC: Tôi thấy rằng, ngày 26 tháng 10 năm 1956 là ngày lịch sử, ngày ban hành bản Hiến Pháp đầu tiên của một nước VNCH độc lập, tự do, dân chủ, và để bảo vệ hiến pháp, bảo vệ chính nghĩa của VNCH mà biết bao Quân, Dân, Cán, Chính VNCH và đồng minh đã hy sinh, nhưng 40 năm qua không được nhắc tới nên chúng tôi vận động “Ngày VNCH” để ghi nhớ ngày lịch sử 26 tháng 10 và tri ân các Quân, Dân, Cán , Chính VNCH cũng như đồng minh đã hy sinh cho VN.

Từ bên trái là ông Nguyễn Tấn Lạc và ông Nguyễn Bảo tại tòa soạn nhật báo Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)

VĐ: Những năm trước, khi giữ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng, sao ông không làm chuyện này?

Ô. NT LẠC: Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng tôi quá bận với những công tác cộng đồng, không có thì giờ lo vụ này. Năm nay có thì giờ nên tôi đứng ra kêu gọi một số anh em vận động Nghị Quyết Ngày VNCH.

VĐ: Có dư luận cho rằng quý ông làm việc này là để tỏ lòng hoài niệm cố TT Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hòa. Điều đó có đúng không?

Ô. NT. LẠC: Sự suy nghĩ đó không đúng. Chúng tôi làm vì nhận thấy ngày 26 tháng 10 là ngày Việt Nam có bản Hiến Pháp dân chủ đầu tiên, được cả thế giới công nhận chứ không làm để vinh danh cố TT. Ngô Đình Diệm hay nền Đệ Nhất Cộng Hòa, dù cố TT. Diệm đáng được vinh danh, nhưng đã có những tổ chức khác làm.

VĐ: Lẽ ra, việc vận động Nghị Quyết Ngày VNCH phải vận động các Cộng Đồng VN tại hải ngoại trước, sau đó mới vận động các thành phố Hoa Kỳ và Tiểu Bang công nhận Nghị Quyết, tại sao quý vị không vận động các cộng đồng VNHN trước?

Ô. NT. LẠC: Việc vận động các cộng đồng VN tại hải ngoại rất khó khăn, vì chúng tôi không đủ tài chánh để đi khắp nơi vận động; chúng tôi có lên San Jose và một vài nơi nhưng kết quả chưa được như mong muốn.

VĐ: Ủy Ban đã vận động được những thành phố nào công nhận Nghị Quyết Ngày VNCH?

Ô. NT. LẠC: Chúng tôi đã vận động thành công tại ba thành phố: Garden Grove, Santa Ana và Westminster. Chúng tôi có vận động thành phố Fountain Valley, được Nghị viên Michael Võ tích cực giúp đỡ nhưng không kết quả.

VĐ: Thưa ông Nguyễn Bảo, trong cuộc họp Cộng Đồng mở rộng mới đây, ông có tuyên bố sẽ đứng ra vận động trong Cộng đồng NVQG Nam Cali tham gia vào Ủy Ban Đặc Nhiệm để hỗ trợ Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết. Đến nay, kết quả cuộc vận động đó như thế nào?

Ô. N. BẢO: Thực sự mà nói, chúng tôi mới kêu gọi thôi, còn ngày 31 tháng 10 sắp tới, trong cuộc họp của Ủy Ban Vận Động Ngày VNCH, chúng tôi sẽ có lời kêu gọi chính thức để mọi người tiếp tay với ông Nguyễn Tấn Lạc đẩy mạnh công tác này, vì nó vừa hợp tình, hợp lý.

VĐ: Ông vừa nói việc này không những hợp lý mà còn hợp tình. Như vậy, tại sao Cộng Đồng NVQG Nam Cali không đề xướng việc này?

Ô. N. BẢO: Thực ra cách đây mấy tháng tôi đã lơ tơ mơ nghĩ đến cái ngày này nhưng chưa có cơ hội, nay thấy ông Nguyễn Tấn Lạc làm, tôi ủng hộ ngay.

VĐ: Nếu ông quy tụ được một số người trong Cộng Đồng, việc trước tiên quý ông làm gì?

Ô. N. BẢO: Chúng tôi sẽ đi vận động các Dân Biểu, Nghị Sĩ. Nếu họ không công nhận Nghị Quyết, chúng ta vẫn chọn ngày 26 tháng 10 hàng năm làm ngày VNCH, vì đó là chính nghĩa, không có điều gì nghi ngờ được, còn nếu họ công nhận thì là điều tốt hơn nữa..

VĐ: Xin hai ông có lời kêu gọi gửi đến Cộng Đồng cũng như độc giả chúng tôi.

Ô. NT. LẠC: Trước hết, đại diện cho Ủy Ban, chúng tôi chân thành cám ơn Ban Giám Đốc nhật báo Viễn Đông đã tạo cơ hội cho chúng tôi nói lên với đồng bào mục đích, ý nghĩa việc vận động Ngày VNCH. Thứ hai, qua nhật báo Viễn Đông, chúng tôi kính mời quý vị lãnh đạo các tôn giáo, quý thân hào nhân sĩ, quý hội đoàn, chính đảng, đoàn thể, các hội đoàn quân đội; quý cơ quan truyền thông và toàn thể quý đồng hương đến Thư Viện VN vào ngày 31 tháng 10, 2015, từ 1 đến 5 giờ chiều, để tham dự buổi họp khoáng đại, thành lập Ủy Ban Đặc Nhiệm của Cộng Đồng NVQG Nam Cali để đẩy mạnh công tác vận động Tiểu Bang California ra Nghị Quyết công nhận ngày 26 tháng 10 hàng năm là Ngày Việt Nam Cộng Hòa.

Ô. N. BẢO: Về phương diện Cộng Đồng, tôi tha thiết kêu gọi tất cả các đoàn thể, quý vị cử tri, quý vị trong cộng đồng, ngày 31 tháng 10, 2015 đến tham dự buổi họp của Ủy Ban Đặc Nhiệm. Chúng tôi mong muốn được nghe những ý kiên đóng góp của quý vị để cộng cuộc vận động của chúng ta được thành công tốt đẹp.

VĐ: Xin cám ơn hai ông đã trả lời phỏng vấn của chúng tôi..

Ô. NT. LẠC: Muốn tìm hiểu thêm về Ủy Ban Vận Động nghị Quyết, xin quý vị vào trang Web http://www.ngayvietnamconghoa.wordpress.com
Liên lạc xin gọi: 714-332-9244 hay email: ubvdnvnch@gmail.com.


2.