Thành Phố Westminster thông qua Nghị Quyết Ngày VNCH

Thành phố Westminster biểu quyết 5/5 Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa
(VienDongDaily.Com – 16/01/2015)
Bài THANH PHONG

WESTMINSTER – Như Viễn Đông đã loan tin, vào lúc 7 giờ tối thứ Tư, ngày 14 tháng Một, 2015 Hội Đồng Thành Phố Westminster đã họp phiên thường lệ để giải quyết một số vấn đề của thành phố, trong đó có việc tiếp nhận ngân phiếu $65,000 Mỹ Kim của Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi, và biểu quyết Nghị Quyết công nhận ngày 26 tháng 10 hàng năm là ngày Việt Nam Cộng Hòa tại thành phố Westminster.Hiện diện trong phòng họp về phía chính quyền chúng tôi thấy đầy đủ năm vị trong Hội Đồng Thành Phố gồm Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, nữ Nghị Viên Diana Carey, nữ Nghị Viên Margie Rice, và Nghị Viên Tyler Diệp.
Được cấp giấy phép nhưng cần gây quỹ cho Diễn Hành Tết
Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết trao ngân phiếu $65,000 cho Hội Đồng Thành Phố Westminster. Ban tổ chức cho biết công tác chuẩn bị đã xong, hiện chỉ còn việc vận động tài chánh sao cho đủ số tiền $100,000 để thực hiện. Số tiền $65,000 nộp cho thành phố đêm thứ Tư vừa qua là tiền do ban tổ chức bỏ ra cho mượn. Ngày 22 tháng Giêng sẽ có buổi tiệc gây quỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài ra có ông Cảnh Sát Trưởng, một vị Luật Sư của thành phố và các Thư Ký thành phố. Về phía tham dự, đặc biệt có hai Ban Chấp Hành hai cộng đồng: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali (LS Nguyễn Xuân Nghĩa) và Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali (Kỹ sư Ngãi Vinh) làm chủ tịch cùng đông đủ các thành viên.

Nghị Viên Bùi Thế Phát của Garden Grove, hai ứng cử viên chức Giám Sát Địa Hạt 1 là ông Lou Correa và Chris Phan, TS Lê Phước Sang (PGHH), anh Ngô Thiện Đức Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Ất Mùi và các thành viên, ông Nguyễn Tấn Lạc, Điều Hợp Viên Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày VNCH, ông Trần Trung Dũng (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) cùng đông đảo đồng hương và các cơ quan truyền thông.

Anh Ngô Thiện Đức và phái đoàn Cộng Đồng NVQG Nam Cali đã trao tấm ngân phiếu tượng trưng cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các nghị viên Hội Đồng Thành Phố. Đây là số tiền thành phố đòi hỏi phải đóng để được cấp giấy phép.

Anh Ngô Thiện Đức cho Viễn Đông biết, cuộc diễn hành Tết năm nay rất đặc biệt vì kỷ niệm 40 năm chúng ta định cư tại hải ngoại. Hiện đã có trên 40 đoàn thể ghi danh tham dự, trong đó có 100 em thiếu niên mang rừng cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho 100 giòng giống Bách Việt, một lá đại kỳ VNCH được các em mang theo, và một số em mang quốc kỳ của mỗi quốc gia có người Việt định cư.

Có những đoàn xe hoa như xe “Hội Nghị Diên Hồng” của Hội Đồng Hương Quảng Ngãi , xe hoa hình chiếc tàu tỵ nạn của Cộng Đồng Việt Nam. Phi công Vũ Hưng đã thuê một máy bay kéo cờ VNCH bay trên bầu trời Nam Cali trong buổi diễn hành, các đoàn quân xa của các quân đội đồng minh đã tham chiến tại VN như Đại Hàn, Tân Tây Lan, Úc Đại Lợi , Phi Luật Tân, Thái Lan và rất nhiều đoàn thể, hội đoàn, các Trung Tâm Võ Thuật, các Liên Đoàn Hướng Đạo mang nhiều sắc thái đặc biệt. Do đó, cuộc diễn hành phải thực hiện sớm, khai mạc đúng 8 giờ sáng.

Anh Ngô Thiện Đức cho biết, công tác chuẩn bị đã xong, hiện chỉ còn việc vận động tài chánh sao cho đủ số tiền $100,000 để thực hiện. Số tiền $65,000 nộp cho thành phố hôm thứ Tư là tiền do Ban Tổ Chức bỏ ra cho mượn. Ngày 22 tháng Giêng sẽ có buổi tiệc gây quỹ.
Vì vậy ban tổ chức tha thiết xin quý đồng hương hỗ trợ và gửi về Ban Tài Chánh là Thu Hà Nguyễn (714)833 6947 và Alan Ford là (714) 390-3105.
Địa chỉ hộp thư : Little Saigon Tết Paradise 9353 C.47, CA 92683. Check xin ghi Little Saigon Tet Paradise.

Sau khi nghe một số vị tham dự phát biểu, trong đó có cựu NS Lou Correa, Nghị Viên Chris Phan, Nghị Viên Phát Bùi, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Trần Trung Dũng, giáo sư Vân Bằng, TS Lê Phước Sang, ông Nguyễn Tấn Lạc và một vài cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Tất cả các vị trên đều khẳng định rằng Ngày 26 tháng 10 năm 1955 là ngày ban hành Hiến Pháp Việt Nam Cộng Hòa đầu tiên, ngày đánh dấu miền Nam Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hiến pháp, một quốc gia tự do, dân chủ. Ngày VNCH là để nhắc nhở mọi người về tấm gương hy sinh của các chiến sĩ QL/VNCH và đồng minh đã bảo vệ nền tự do cho miền Nam Việt Nam, đồng thời cũng để nhắc nhớ về những sự đau khổ mà hàng vạn người dân vô tội đã phải gánh chịu do bè lũ cộng sản Bắc Việt gây ra, nhất là trong dịp Tết Mậu Thân 1968 và mùa hè đỏ lửa 1972 cũng như sau ngày bọn chúng chiếm được miền Nam VN, chúng đã trả thù bằng cách bắt hàng trăm ngàn Quân, Dân, Cán, Chính phải vào tù, có người hàng chục năm, và hàng chục ngàn người bỏ thây trên rừng rậm hay ngoài biển khơi khi phải bỏ nước ra đi tìm tự do.

Sau khi nghe các lời phân tích và đề nghị, Hội Đồng Thành Phố đã biểu quyết 5/5 chấp thuận Nghị Quyết, từ nay trở đi, ngày 26 tháng 10 hàng năm sẽ là Ngày Việt Nam Cộng Hòa tại thành phố Westminster.

Nghị Quyết Ngày VNCH đã được HĐTP Garden Grove thông qua, và ngày 20 tháng Giêng,  2015 HĐTP Santa Ana sẽ trao Nghị Quyết và tuyên bố Ngày VNCH tại thành phố Santa Ana đã được biểu quyết vào ngày 4 tháng 12, 2014. (tp)

Dưới đây là Nguyên Văn Nghị Quyết số 4518 Công Nhận Ngày 26 tháng 10 hàng năm là NGÀY VIỆT NAM CỘNG HÒA của Thành Phố Westminster.

Reso No. 4518 -- 01142015_ROVN Day