TP Santa Ana trao Tuyên Bố Công Nhận Ngày VNCH

Tin từ Uỷ Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa, ngày 21 tháng 1, 2015 vừa qua Hội Đồng TP Santa Ana đã trao TUYÊN BỐ (PROCLAMATION) công nhận NGÀY 26 THÁNG 10 hàng năm là NGÀY VIỆT NAM CỘNG HÒA (REPUBLIC OF VIETNAM DAY) để Vinh Danh Chính Nghiã của Việt Nam Cộng Hòa và Tri Ân những sự HY SINH, ĐÓNG GÓP TO LỚN CỦA VIỆT NAM CỘNG HÒA, QUÂN DÂN CÁN CHÍNH, DÂN CỬ, QUẦN CHÚNG NHÂN DÂN VIỆT NAM, QUÂN ĐỘI HOA KỲ, QUÂN ĐỘI ĐỒNG MINH, VÀ GIA ĐÌNH HỌ trong cuộc chiến BẢO VỆ TỰ DO, CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ, NỀN CỘNG HÒA VÀ TÍNH MẠNG TÀI SẢN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM tại Miền Nam Việt Nam.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 12 năm 2014, Hội Đồng TP Santa Ana cũng đã thông qua Nghị Quyết số 2014-55B công nhận Ngày 26 tháng 10 hàng năm là Ngày Việt Nam Cộng Hoà với cùng một ý nghiã.

Dưới đây là bài báo tường thuật sự kiện trao TUYÊN BỐ công nhận NGÀY VIỆT NAM CỘNG HÒA của HĐTP Santa Ana cho Uỷ Ban Vận Động Ngày VNCH ngày 21 tháng 1, 2015 của ký giả Thanh Phong  nhật báo Viễn Đông và nguyên văn TUYÊN BỐ của TP Santa Ana.

HĐTP Santa Ana Trao Nghị Quyết Ngày VNCH & Vinh Danh Little Saigon Foundation
(VienDongDaily.Com – 21/01/2015)
Bài THANH PHONG

http://viendongdaily.com/hdtp-santa-ana-trao-nghi-quyet-ngay-vnch-amp-vinh-danh-little-saigon-foundation-xaiyECwS.html

SANTA ANA – Vào lúc 7 giờ 30 tối Thứ Ba, 21.01.2015, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã nhóm phiên thường lệ tại City Council Chamber, 22 Civic Center Plaza, Santa Ana để giải quyết một số vấn đề trong đó có việc “Vinh Danh Little Saigon Foundation” và Trao Nghị Quyết “Ngày Việt Nam Cộng Hòa” cho Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết và Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản tại Nam California.


HĐTP Santa Ana trao Nghị Quyết cho Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong phiên họp, về phía chính quyền có Thị Trưởng Miguel A. Pulido; Phó Thị Trưởng Vincent F.Sarmiento và các Nghị viên Angelica Amezcua, Roman Reyna, Michele Martinez, P. David Benavides, Sal Tinajero – ông Sonia R.Carvalho ( Luật sư thành phố), David Cavazos (Citty Manager) và Thư Ký Maria D.Huizar.

Về phía Little Saigon Foundation có ông Khanh (Ken) Nguyễn và phu nhân, các ông Nguyễn Bá Thành, Randy Nguyễn, Ngô Thiện Đức và một số bạn trẻ thuộc Đại Đạo Thanh Niên Hội Cao Đài.

Về cộng đồng, ngoài ông Nguyễn Tấn Lạc, Ủy Viên Điều Hợp Ủy Ban Vận Động Ngày VNCH, và các thành viên Ủy Ban (TS/Nghị Sĩ Lê Phước Sang, GS/TS Cao Văn Hở, Nguyễn Tâm Thuân, Lê Nguyễn Thiện Truyền, Nguyễn Thị Ngân,Hoàng Kim Thanh, Mỹ Thúy, Kelly Triệu), còn có Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ với Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, giáo sư Nguyễn Thanh Giàu, một số cơ quan truyền thông và đồng hương, đặc biệt có bác Hậu mang theo hai lá cờ Việt – Mỹ vào hội trường.

Sau nghi thức khai mạc, Thị Trưởng Miguel A.Pulido đại diện Hội Đồng Thành Phố tuyên dương, trao tặng awards, quà kỷ niệm cho một số viên chức đã phục vụ tại thành phố 25 năm, 45 năm với nhiều thành tích đáng kể. Sau đó, Phó Thị Trưởng Sarmiento thay mặt HĐTP mời các thành viên Little Saigon Foundation lên để vinh danh. Trong lời vinh danh, Phó Thị Trưởng Sarmiento ca ngợi những đóng góp của Little Saigon Foundation cho cộng đồng tại Little Saigon, đặc biệt trong dịp lễ Giáng Sinh vừa qua, Little Saigon Foundation đã tặng cho các trẻ em nghèo tại Santa Ana khoảng 300 món đồ chơi và một số hiện kim, giúp các em nghèo có được niềm vui trong mùa lễ Noel. Phó Thị Trưởng đã trao bằng Vinh Danh cho ông Khanh Nguyễn, Chủ Tịch Little Saigon Foundation.

Tiếp theo, nữ nghị viên Martinez mời ông Nguyễn Tấn Lạc và các thành viên Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày VNCH cũng như Hội Đồng Liên Tôn và các cư dân Việt Nam hiện diện lên nhận Tuyên Bố/Nghị Quyết. Thị Trưởng Miguel A. Pulido đã trao Tuyên Bố/Nghị Quyết của HĐTP Santa công nhận từ nay, ngày 26 tháng 10 hàng năm sẽ là Ngày VNCH tại thành phố Santa Ana. Nghị Quyết đã được toàn thể Hội Đồng Thành Phố biểu quyết 7/7 trong phiên họp vào ngày 04 tháng 12 năm 2014.

Trước đây, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và Westminster cũng đã công nhận Nghị Quyết Ngày VNCH và nay có thêm thành phố Santa Ana. Đây là nỗ lực thành công của Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết lấy ngày ban hành Hiến Pháp đầu tiên của VNCH làm Ngày Việt Nam Cộng Hòa để nhắc nhở, Việt Nam Cộng Hòa là quốc gia tự do, dân chủ, có chủ quyền, có hiến pháp và đã có hàng trăm ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ và đồng minh cũng như hàng vạn chiến sĩ VNCH hy sinh bảo vệ, và họ đáng được tưởng nhớ, tri ân hàng năm.

Sau phần trao Nghị Quyết Ngày VNCH, Hội Đồng Thành Phố tiếp tục thảo luận và giải quyết một số đề mục khác và kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.

santa ana procclamation